1001 cảm xúc của học trò trong giờ kiểm tra bài cũ

(ngày đăng: 04/01/2015)

Mỗi lần đến giờ kiểm tra bài cũ là cảm xúc lẫn lộn, không thể miêu tả hết.

Háo hức chờ đợi: Mất cả buổi tối ngồi cặm cụi học bài cũ, chỉ mong săn được điểm 9 cho tụi bạn “biết tay”, nên khi cô giáo giở cuốn sổ điểm gọi tên thì ưỡn ngực tự tin, mắt nhìn “chằm chằm” vào cô giáo nhằm báo hiệu: “Gọi em nè cô”!

99,99% học trò đều ghét giờ kiểm tra bài cũ và cho đây là một trong những nguyên nhân gây đến bệnh đau tim.

Tim đập chân run: Vì tối qua bạn lỡ đi ngủ sớm hoặc trót dành thời gian xem cho xong bộ phim yêu thích hoặc quên học bài cũ. Vì thế, hôm nay, bạn phải “trả giá” bằng việc “sống trong sợ hãi” khi giờ kiểm tra miệng đến. Thời khắc ấy giống như đang xem một bộ phim kinh dị mà bạn chỉ ước mình không phải là nhân vật chính.

Chống cằm theo dõi tình hình: Mình đã có điểm rồi, nên tự cho mình quyền đứng ngoài cuộc chiến cam go và căng thẳng này, dù rằng… mình cũng chưa học bài. Để xem nào, hôm nay ai là người chịu trận *cười đắc thắng*.

“Không phải em, nào đâu phải em”: Tên họ đầy đủ đã được gọi tên giống như “sét đánh ngang tai”, không thể nào trong mấy chục học sinh, người đang gọi lại chính là mình, mà không phải là đứa ngồi cạnh hay đứa ngồi sau lưng. 

Trong lúc run rẩy bước từ chỗ ngồi lên bục giảng, chỉ còn hi vọng nhỏ nhoi là câu hỏi không quá khó mà mình có thể chém gió, hoặc là đám bạn ngồi dưới sẽ là “phao cứu sinh”.

“Nói bâng quơ, cười ngây ngô”: Đã cố hết sức lấy lại bình tĩnh, nhưng không thể nào giấu được khuôn mặt đang méo xệch đi vì lo lắng. Vận dụng hết những gì còn ghi nhớ từ tiết học trước để cố gắng thoát khỏi “trứng” hay “gậy”, đồng thời cười hiền lành với cô giáo để mong cô thương tình mà… cho điểm trên trung bình.

Tai nghe, mắt nhìn, đầu phán đoán: Cô giáo ngồi ngay bên cạnh mà… “phao” lại ở quá xa, vì thế phải vận dụng mọi giác quan để nghe ngóng, nhưng đôi khi việc “tung hứng không nhịp nhàng” với bạn bè lại gây một tràng cười vật vã của cả lớp. 

Vừa đứng gặm nhấm cảm giác thất bại trên bục giảng vừa thầm nghĩ: Về nhà sẽ lập “Hội những người ghét kiểm tra bài cũ” trên Facebook.

“Thót tim”: Cám ơn bố mẹ đã đặt tên mình là Ngọc Anh, chứ không phải là… Ngọc Ánh như đứa bạn cùng lớp, vì nếu chỉ thêm một dấu sắc thôi, thì có lẽ hôm nay mình là người bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ rồi. Thật hú hồn!

“Ngày mai sẽ phục thù”: Quyết tâm lên cao khi vừa được thưởng cho một con ngỗng to đùng sau giờ kiểm tra bài cũ. Thế nhưng, thường thì học trò sẽ quên nhanh quyết tâm đó sau khi kết thúc buổi học. Và kiểm tra bài cũ, vẫn là những giờ phút… muốn trôi qua thật nhanh đối với nhiều teen.

Theo tiin.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>