Thẻ nhớ SD mới của Sandisk có khi còn chứa được nhiều phim hơn ổ cứng của bạn

(ngày đăng: 21/09/2016)

Thương hiệu lưu trữ hàng đầu thế giới vừa cho ra mắt thẻ nhớ dung lượng cao nhất từ trước đến nay.

Sau khi ra mắt thẻ SD với kích thước 512GB cách đây 2 năm, Sandisk mới đây đã phá vỡ chính kỷ lục do họ thiết lập, khi giới thiệu thẻ SDXC với dung lượng lên tới 1TB.

Được biết, chiếc thẻ nhớ với dung lượng cực khủng này mới chỉ là hàng mẫu, được tạo ra để phô diễn công nghệ lưu trữ, chưa có bất cứ thông tin nào về việc thương mai hóa thẻ nhớ 1TB này.

 

Sandisk luôn được xem là một trong những thương hiệu đi đầu về công nghệ thẻ nhớ. Cách đây 16 năm, chiếc thẻ nhớ với dung lượng "đột phá" 64MB lớn nhất tại thời điểm đó cũng do chính Sandisk nghiên cứu và phát triển. Giờ đây, hãng này chính thức ra mắt chiếc thẻ với khả năng lưu trữ nhiều gấp 16.000 lần "cụ tổ" của nó.

Với dung lượng lớn như vậy, chắc chắn thẻ nhớ 1TB này sẽ được dùng vào các công việc đặc biệt như lưu video 4K, thậm chí là 8K, hay các video 360 độ phục vụ cho giải trí thực tế ảo. Tuy vậy, 1TB dù là rất lớn nhưng vẫn chưa đạt tới mức thừa thãi để hỗ trợ các công việc nêu trên.

 

 

Giá bán của một thẻ nhớ như vậy chắc chắn cũng là rất cao. Đồng thời, vấn đề tốc độ cũng rất được quan tâm, bởi với một dung lượng siêu lớn như vậy, tốc độ cũng phải thật cao mới đáp ứng được các tác vụ đã đề cập phía trên.

Nguồn GENK.VN

Bài được đăng bởi: ngocan17531


Liên quanXem thêm >>