Top 5 trường đại học hàng đầu Malaysia

(ngày đăng: 22/11/2015)

Nếu bạn có ý định đi du học, hãy thử nghĩ đến Malaysia, đây cũng là môi trường học tập tốt dành cho sinh viên quốc tế.

1. University of Malaya (UM)

Đại học Malaya là trường đại học lâu đời nhất và một trong những cơ sở đào tạo có uy tín nhất tại Malaysia.

Trường được thành lập vào năm 1949 ở phía Tây Nam của Kuala Lumpur, trường cung cấp một loạt các chương trình đại cương, các chương trình đại học và sau đại học cho sinh viên quốc tế.

Đại học Malaya đã được xếp hạng luôn nằm trong top 500 trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng uy tín của nhà xuất bản như QS, ARWU, US News & World Report trong vài năm qua. 

Năm 2015, ngôi trường này đã được xếp hạng thứ 54 về Kỹ thuật & Công nghệ trong bảng xếp hạng thế giới.

University of Malaya (UM)

2. Taylor's University

Trường đại họcTaylor thành lập vào năm 1969, được công nhận là tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Malaysia.

Trường cung cấp một loạt các khóa học khác nhau được quốc tế công nhận, từ dự bị đại học đến chương trình lấy văn bằng và bằng đại học.

Trường đã mở rộng hoạt động của mình từ vị trí chính ở Subang Jaya, thêm bốn cơ sở bổ sung xung quanh cơ sở chính - Trường Kinh doanh Taylor, Cao đẳng Taylor Petaling Jaya, Chương trình chuyển bằng cấp Mỹ Taylor và Trường Khách sạn và Du lịch Taylor.

Chương trình được cung cấp về lĩnh vực như kiến trúc, khoa học máy tính, kỹ thuật, khảo sát số lượng, lhoa học Y sinh và luật, kinh doanh, truyền thông, khách sạn và du lịch và những lĩnh vực khác.

Taylor's University

3. Help University

Trường đại học Help được thành lập năm 1986, đào tạo các chương trình về lĩnh vực kinh doanh, pháp luật, quản lý, kinh tế, CNTT, khoa học xã hội và nhân văn ở các cấp độ đại học và sau đại học.

Trường đặc biệt có danh tiếng quốc tế về lĩnh vực nghiên cứu. Khuôn viên chính nằm dọc theo Jalan Johar, Kuala Lumpur. Các cơ sở khác - Wisma HELP và Kompleks Perdagangan chỉ nằm cách khuôn viên chính vài trăm mét.

 Help University

4. Đại học Sunway

Đại học Sunway đào tạo đại học, đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động để đưa quốc gia tiến lên. Trường có diện tích 22 mẫu Anh (8.8ha) đắc địa ở thị trấn Sunway, Petaling Jaya.

Sunway được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc nghiên cứu học tập, chỗ ở cho sinh viên và các hoạt động thể thao. Khuôn viên trường thuộc loại lớn nhất và hiện đại nhất trong các trường tư thục ở Malaysia.

Đại học Sunway đào tạo các chương trình đại học và sau đại học về hàng loạt các lĩnh vực khác nhau: kinh doanh, công nghệ máy tính, nghệ thuật sáng tác và truyền thông, tâm lý học, quản lý khách sạn, nghệ thuật ẩm thực và du lịch.

Đại học Sunway có trên 10.000 sinh viên, trong đó 30% là sinh viên quốc tế từ hơn 90 nước. Đại học Sunway được xếp hạng xuất sắc trong Hệ thống Xếp hạng SETARA quốc gia.

Đại học Sunway

5. Đại học Malaixia Kelantan (UMK)

UMK là một đơn vị giáo dục ở Malaysia. Thực hiện đúng tầm nhìn của Chính phủ Malaysia là thúc đẩy đất nước trở thành một quốc gia thu nhập cao, UMK khát khao được đi tiên phong trong đào tạo nguồn vốn con người nhằm đẩy mạnh sự phát triển của đất nước.

UMK liên tục đóng vai trò quan trọng trong đẩy mạnh giáo dục doanh nhân học ở Malaysia nhằm đào tạo ra các sinh viên đa tài.

 Đại học Malaixia Kelantan (UMK)

Ban đầu chỉ vỏn vẹn 4 chương trình mà giờ đây UMK đã đào tạo 27 chương trình đa dạng ở 6 trường thành viên liên kết chặt chẽ với nhu cầu và phát triển hiện nay của ngành.

UMK cung cấp môi trường học tập thuận lợi và dung hợp nhiều ngành cho sinh viên. Cùng với những tiến bộ hiện đại, Trường hiện nay đã sẵn sàng khám phá các khả năng vô hạn.

Theo Kim Ngân/Baodatviet.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>