Đại học Việt Nhật đào tạo 6 chương trình thạc sĩ

(ngày đăng: 13/12/2015)

Hôm nay (12/12), tại Hà Nội diễn ra Hội thảo giới thiệu 6 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật, sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2016.

Hội thảo do ĐHQG Hà Nội (VNU), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản là Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Waseda, Đại học Yokohama, Đại học Tsukuba và Đại học Ritstumeikan cùng tổ chức, với sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Tại hội thảo, đại diện các trường đại học đối tác của Nhật Bản và Việt Nam cùng giới thiệu về quá trình xây dựng chương trình đào tạo, trong đó có tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, các nhà tuyển dụng và học viên tiềm năng. 

Mỗi chương trình đều có sự tham gia giới thiệu, trao đổi từ các giáo sư của VNU và các giáo sư đến từ các trường đại học đối tác của Nhật Bản về chính sách tuyển sinh, tổ chức đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, học bổng và cơ hội của học viên.

Trường Đại học Việt Nhật sẽ tuyển sinh vào đầu năm 2016, khai giảng vào mùa thu năm 2016. Tuyển 20 học viên cho mỗi chương trình: Thạc sĩ Công nghệ Nano; Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường; Thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng; Thạc sĩ Khu vực học; Thạc sĩ Chính sách Công; Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là các chương trình đào tạo cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản và có sự điều chỉnh ở mức độ nhất định cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Học viên theo học các chương trình này được trang bị các kiến thức hiện đại, được đào tạo trong môi trường quốc tế, giảng dạy là các GS, nhà khoa học hàng đầu của VNU và các đại học đối tác Nhật Bản, kết hợp chặt chẽ với nghiên cứu, thử nghiệm trên nền tảng trang thiết bị và hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại từ các trường thành viên của VNU, sẽ giúp học viên có kiến thức chuyên môn sâu, có tư duy sáng tạo và có tầm nhìn rộng về khoa học bền vững.

Tốt nghiệp các chương trình đào tạo này, học viên có thể đáp ứng yêu cầu đầu vào của các chương trình đào tạo tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó trước hết là các trường đại học của Nhật Bản và có thể đáp ứng yêu cầu cao về nguồn nhân lực cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp ở trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, Đ/c Phùng Xuân Nhạ – Giám đốc VNU đã nhấn mạnh việc Đại học Việt – Nhật được thành lập là biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của 6 chương trình đào tạo thạc sỹ với sự tham gia của các GS, các nhà khoa học đến từ các đại học hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản.

Giám đốc Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp cao hai nước, sự ủng hộ, hỗ trợ của các bộ ngành, cơ quan, tổ chức của Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là cảm ơn các Giáo sư, chuyên gia của các trường đại học đối tác Nhật Bản, JICA và các Giáo sư, chuyên gia của VNU thời gian qua đã dành nhiều tâm huyết, làm việc quên mình để kịp hoàn thành xây dựng 6 chương trình đào tạo thạc sỹ đầu tiên cho Trường.

Nguồn giaoducthoidai.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>