Bộ GD&ĐT tuyển lớp tạo nguồn làm chuyên gia giáo dục tại nước ngoài

(ngày đăng: 01/03/2016)

Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo tổ chức tuyển chọn, đào tạo tiếng Bồ Đào Nha tạo nguồn đi làm chuyên gia giáo dục tại Angôla và Lebanese Republic.

Đối tượng: Có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ từ đại học trở lên, ưu tiên trình độ thạc sỹ, tiến sỹ; đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;

Có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế đối với người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; trong độ tuổi đi làm chuyên gia giáo dục theo quy định của nước đối tác.

Những ứng viên đã biết tiếng Bồ Đào Nha được kiểm tra để đánh giá trình độ và sắp xếp vào lớp học phù hợp;

Những ứng viên chưa biết tiếng Bồ Đào Nha sẽ được đào tạo cho đến khi đủ điều kiện ngoại ngữ để đi làm việc ở nước ngoài (tổng thời gian đào tạo không quá 18 tháng);

Ứng viên sau khi hoàn thành khóa học phải tham gia kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ và chuyên môn theo quy định của nước đối tác. Nếu đạt yêu cầu, ứng viên sẽ được tuyển chọn đi làm chuyên gia giáo dục tại nước ngoài. Quyền và nghĩa vụ của những chuyên gia này được thực hiện theo Nghị định thư đã ký giữa Chính phủ hai nước.

Hồ sơ đăng ký tham dự lớp học: Đơn đăng ký tham gia lớp học tiếng Bồ Đào Nha (theo mẫu); Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương;

Công văn của cơ quan công tác đồng ý cho tham gia dự tuyển (đối với người có cơ quan công tác); Bản sao hợp lệ các văn bằng, chứng chỉ.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi đến Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài - Cục Đào tạo với nước ngoài, trước ngày 30/6/2016 (đối với hồ sơ gửi theo đường bưu điện, thời gian nhận được tính theo dấu bưu điện).

Nguồn giaoducthoidai.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>