Hướng dẫn tạo kiểu tin nhắn iPhone khi đã lên iOS 10

(ngày đăng: 17/09/2016)

Dường như những thay đổi thú vị nhất của iOS 10 đều tập trung hết ở ứng dụng tin nhắn Messages khi người dùng có thể gửi tin nhắn bong bóng, hoặc tự vẽ tay biểu tượng cảm xúc tùy ý.

Sau khi Apple mở cửa cho nâng cấp bản iOS 10 chính thức, người dùng iPhone đã bắt đầu có thể làm quen với hệ điều hành mới, nhất là với ứng dụng tin nhắn Messages khi những thay đổi thú vị nhất dường như tập trung hết ở đây. Nếu bạn dùng iMessage và nhận được những tin nhắn... bong bóng sinh động mới lạ thì có thể đoán ngay là đầu dây bên kia đang thử nghiệm iOS 10.

Và nếu mình tự mình gửi tin nhắn bóng bóng, hãy nâng cấp lên iOS 10 và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Dường như những thay đổi thú vị nhất của iOS 10 đều tập trung hết ở ứng dụng tin nhắn Messages khi người dùng có thể gửi tin nhắn bong bóng, hoặc tự vẽ tay biểu tượng cảm xúc tùy ý. Ảnh minh họa.

Hướng dẫn tạo kiểu tin nhắn iPhone khi đã lên iOS 10

Gửi tin nhắn bong bóng

Để gửi tin nhắn bong bóng, chúng ta soạn tin nhắn rồi bấm nút mũi tên chỉ lên (thiết bị không có 3D Touch thì phải bấm và giữ). Sau đó bấm chọn 1 trong 3 kiểu rồi bấm nút mũi tên lên một lần nữa để gửi. Nếu gửi tin nhắn có kiểu mực nhòe (invisible ink) để giữ bí mật thì người nhận cần phải vuốt màn hình mới đọc được.

Hướng dẫn tạo kiểu tin nhắn iPhone khi đã lên iOS 10: Để gửi tin nhắn bong bóng, chúng ta soạn tin nhắn rồi bấm nút mũi tên chỉ lên (thiết bị không có 3D Touch thì phải bấm và giữ). Sau đó bấm chọn 1 trong 3 kiểu rồi bấm nút mũi tên lên một lần nữa.

Làm hiệu ứng trang trí khung tin nhắn

Người dùng iOS 10 cũng hoàn toàn có thể trang trí khung tin nhắn bằng các hiệu ứng động toàn màn hình khác nhau. Để được như vậy, sau khi soạn tin nhắn, chúng ta bấm nút mũi tên chỉ lên (thiết bị không có 3D Touch thì phải bấm và giữ) rồi chuyển sang mục Screen. Sau đó vuốt màn hình sang trái hoặc sang phải để chọn hiệu ứng và bấm nút mũi tên một lần nữa để gửi.

Hướng dẫn tạo kiểu tin nhắn iPhone khi đã lên iOS 10: Để trang trí khung tin nhắn bằng các hiệu ứng động toàn màn hình khác nhau, sau khi soạn tin nhắn chúng ta bấm nút mũi tên chỉ lên (thiết bị không có 3D Touch thì phải bấm và giữ) rồi chuyển sang mục Screen. Sau đó vuốt màn hình sang trái hoặc sang phải để chọn hiệu ứng và bấm nút mũi tên một lần nữa để gửi.

Tự vẽ biểu tượng cảm xúc khi gửi tin nhắn

 
 

Khi gửi iMessage trong iOS 10 chúng ta hoàn toàn có thể tự vẽ biểu tượng cảm xúc bằng tay bằng cách bấm vào biểu tượng trái tim. Khi vẽ, chúng ta có thể bấm chọn màu, và vẽ xong chúng ta bấm nút mũi tên để gửi.

Hướng dẫn tạo kiểu tin nhắn iPhone khi đã lên iOS 10: Khi gửi iMessage trong iOS 10 chúng ta hoàn toàn có thể tự vẽ biểu tượng cảm xúc bằng tay bằng cách bấm vào biểu tượng trái tim. Khi vẽ, chúng ta có thể bấm chọn màu, và vẽ xong chúng ta bấm nút mũi tên để gửi.

Một số biểu tượng được vẽ tự động tương ứng với các thao tác khác nhau như sau:

+ Quả cầu lửa "fireball": Bấm và giữ vào khung vẽ bằng một ngón tay.

+ Dấu hôn: Bấm vào khung vẽ bằng hai ngón tay.

+ Dấu trái tim: Bấm và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay.

+ Dấu trái tim tan vỡ: Bấm và giữ vào khung vẽ bằng hai ngón tay, sau đó vuốt xuống để làm tan vỡ.

Nguồn ICTNEWS.VN

Bài được đăng bởi: ngocan17531


Liên quanXem thêm >>