Đặt "thời gian sống" cho đường link chia sẻ từ Google Drive

(ngày đăng: 30/08/2016)

Một thủ thuật khá hay trong Google Drive giúp giới hạn thời gian chia sẻ dữ liệu được tải lên.

Ngày nay, việc sử dụng Google Drive để lưu trữ và chia sẻ với bất kỳ ai bạn muốn đã trở nên quá đơn giản và tiện lợi. Và nhờ vào dịch vụ này mà dần dần việc đính kèm dữ liệu vào email đã dần trở thành quá khứ khi mà bạn chỉ đơn giản là tải dữ liệu lên Google Drive và sử dụng liên kết được cung cấp để gửi cùng email.

 

 

 

Điều kiện duy nhất là tập tin vẫn tồn tại trên “ổ cứng” Google Drive của bạn thì liên kết vẫn “sống” và nó có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách tiếp tục được gửi đến những người dùng khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát và chỉ cho phép liên kết được “sống” trong một khoảng thời gian xác định thì phải làm sao? Về cơ bản thì Google Drive không cho phép bạn làm điều đó chính thức nhưng bạn có thể “lách” bằng cách làm sau đây.

Bước 1: Mở trình duyệt web lên và truy cập vào Google Drive, sau đó đăng nhập vào tài khoản.

 

 

 

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào Google Drive, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này và nhấn vào “Review Permissions”.

 

 

 

Hộp thoại xác nhận việc cho phép Expire Google Drive Files được liên kết với tài khoản Google của bạn xuất hiện, hãy nhấn “Allow” để cho phép.

 

 

 

Bước 3: Sau khi đã cấp phép xong, bạn sẽ được đưa đến một trang mới với các bước hướng dẫn thiết lập giới hạn thời gian “sống” cho liên kết được chia sẻ từ Google Drive. Đầu tiên sẽ là việc lựa chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ, hãy nhấn vào “OPEN DRIVE”.

 

 

 

Sau đó tìm đến tập tin hoặc thư mục bạn cần và nhấn vào nó, chọn “Select”.

 

 

 

Bước 4: Khi đã hoàn thành xong việc lựa chọn các tập tin và thư mục, bạn sẽ được đưa đến bước thiết lập những ai được cho phép truy cập và chỉnh sửa ở bước “Specify people”.

 

 

 

Và cuối cùng là phần thiết lập quan trọng nhất, đó là thiết lập thời gian “sống” cho liên kết chia sẻ các dữ liệu mà bạn chọn, đó là bước Set Expiration.

 

 

 

Ở đây bạn sẽ được cung cấp các thiết lập thời hạn bao gồm giờ, ngày, tuần, tháng và năm.

 

 

 

Sau khi đã hoàn thành xong các bước, hãy nhấn “SET EXPIRATION” để bắt đầu chia sẻ nữa là xong.

Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Nguồn GENK.VN

Bài được đăng bởi: ngocan17531


Liên quan



Xem thêm >>