Kiên Giang phát động thi lịch sử địa phương cho học sinh, sinh viên

(ngày đăng: 30/04/2015)

Đến hết ngày 25/8, Sở GD&ĐT Kiên Giang sẽ nhận bài thi của học sinh, sinh viên có hộ khẩu trong tỉnh tìm hiểu lịch sử địa phương.

Với hình thức thi viết, thí sinh có thể tham khảo ở nhiều tài liệu, bằng nhiều cách, kể cả tham khảo trên mạng.

Tuy nhiên, khi làm bài, thí sinh phải thực hiện bằng kiến thức thu thập được của mình và văn phong của mình, để bài thi thực sự là một văn bản của chính mình soạn thảo từ kiến thức bản thân thông qua học tập, nghiên cứu và kể cả cập nhật từ các nguồn thông tin chính thức, có dẫn nguồn cụ thể.

Cuộc thi có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3 và 20 giải khuyến khích. Thời gian tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến vào thời điểm tổng kết năm học 2014 - 2015.

Sở GD&ĐT giao Phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Đào tạo bồi dưỡng là cơ quan thường trực của Ban tổ chức cuộc thi; phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thành lập Hội đồng soạn đề, Ban giám khảo,. . . xây dựng kế hoạch, thể lệ, câu hỏi thi, đáp án, dự trù kinh phí và các điều kiện cần thiết để tổ chức cuộc thi.

Các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tổ chức phát động cuộc thi ở đơn vị mình, tổ chức chấm sơ khảo (theo đáp án) và lựa chọn 20 bài có kết quả tốt nhất gửi về phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Đào tạo bồi dưỡng để tham dự vòng chung khảo. Tùy vào điều kiện thực tế, có thể chấm và trao thưởng ở cấp mình.

Nguồn giaoducthoidai.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>