ĐH Đà Nẵng phong tặng học vị Tiến sĩ danh dự cho giáo sư Nhật Bản

(ngày đăng: 22/03/2016)

Sáng nay (22/3), ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ phong tặng học vị Tiến sĩ danh dự cho GS.TS Hitoshi YAMADA – ĐH Quốc gia Yokohama, Nhật Bản.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao tặng bằng TS danh dự cho GS Hitoshi YAMADA.

Từ năm 2009 đến nay, ĐH Đà Nẵng đã phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự cho 4 công dân nước ngoài có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và phát triển hợp tác với nhà trường.

GS.TS Hitoshi YAMADA là tiến sĩ chuyên gia hàng đầu ngành Xây dựng của đất nước Nhật Bản, nguyên Phó Giám đốc Đại học Yokohama.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng - cho biết: “Nhiều năm qua, GS Hitoshi YAMADA có những đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước chúng ta, của thành phố Đà Nẵng và ĐH Đà Nẵng thông qua Dự án chuyển giao công nghệ về cầu dây văng, dự án quan trắc sức bền cầu Thuận Phước – Đà Nẵng; Kiểm định thiết kế kháng gió của đề xuất thiết kế sơ bộ đầu tiên và thiết kế sau cùng cho cầu dây văng ở Cần Thơ, thỏa thuận hợp tác về phát triển về tài nguyên nhân lực và học thuật giữa hai thành phố Yokohama và Đà Nẵng.

Riêng với ĐH Đà Nẵng, GS.TS Hitoshi YAMADA đã hướng dẫn khoa học cho 20 SV, nghiên cứu sinh từ năm 1990 đến nay, là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho quan hệ hợp tác trao đổi học thuật giữa ĐH Đà Nẵng và ĐH Yokohama, ký kết văn bản hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa với trường ĐH quốc gia Yokohama…

Thông qua uy tín khoa học và quan hệ của mình, GS Yamada đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp hàng đầu của nhật đến thiết lập quan hệ với ĐH Đà Nẵng, trong số đó, phải kể đến hợp tác có hiệu quả với tập đoàn thép JFE về cấp học bổng cho SV, hỗ trợ thiết bị và hợp tác nghiên cứu công nghệ tiên tiến với trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng”. Năm 2003, GS.TS Hitoshi.YAMADA đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng Bằng khen.

GS.TS Hitoshi YAMADA không giấu được xúc động, bày tỏ niềm vinh dự khi được ĐH Đà Nẵng phong tặng học vị Tiến sĩ danh dự. Với vai trò là sứ giả của ĐH Đà Nẵng, GS.TS Hitoshi cho biết: Trong thời gian tới, sẽ góp phần tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa hệ hống giáo dục ĐH hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, đặc biệt giữa hai ĐH: ĐH Đà Nẵng và ĐH Quốc gia Yokahama.

Nguồn giaoducthoidai.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>