Đề Toán vừa sức, các sĩ tử dễ đạt điểm khá trở lên

(ngày đăng: 04/06/2014)

Nhiều bạn cho rằng đề thi tốt nghiệp môn Toán tương đối dễ, thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt mức điểm khá trở lên.

Sáng 3/6 các sĩ tử bước vào môn thi bắt buộc thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, môn Toán với thời gian làm bài 120 phút.
 
Hội đồng thi Chuyên Hà Nội Amsterdam
 
Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, mặc dù 7 giờ 30 các thí sinh mới tập trung vào phòng thi, nhưng nhiều thí sinh đã đến từ 6 giờ 30 để chuẩn bị tốt tinh thần.
 
Đa số các bạn đều được bố mẹ đưa đến điểm thi, nhiều bạn được đưa đón bằng ô tô, hoặc các bố mẹ đứng chờ suốt 3 tiếng ở cổng.
 

 

Nhiều phụ huynh chờ con ngoài cổng trường.
 
Thời tiết Hà Nội hôm nay mát mẻ hơn hôm qua, tạo điều kiện thoải mái hơn cho các thí sinh. Tuy nhiên, sự lo lắng không làm giảm đi cái nóng giữa trưa hè đối với các bậc phụ huynh vẫn đứng bên ngoài mong ngóng con bước ra khỏi phòng thi.
 
10 giờ sáng chính thức kết thúc thời gian làm bài môn Toán, chưa một Amser nào bước ra khỏi phòng thi sớm, khoảng 5 phút sau, các bạn lần lượt bước ra ngoài với nhiều tâm trạng khác nhau.
 

Đề thi Toán năm 2014.

Đề thi môn Toán gồm 5 câu tự luận. Với sức học của học sinh Chuyên, nhiều bạn cho rằng đề thi tốt nghiệp môn Toán tương đối dễ, thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể đạt mức điểm khá trở lên.
 
Nhiều bạn ngay sau khi ra khỏi phòng thi đã so sánh đáp án và cùng nhau bày cách giải bài. Dù làm tốt hay không tốt thì cũng đã qua môn thứ 3, các bạn nhanh chóng trở về nhà ôn tập, chuẩn bị tâm lý và tinh thần tốt nhất cho môn thi cuối cùng.
 

Các sĩ tử vui vẻ khi kết thúc môn Toán.


Cùng bàn bạc về đề Toán sáng nay.
Nhiều bạn tranh thủ gọi điện về cho gia đình.
 
Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội
 
Lực lượng cảnh sát giao thông đã tham gia giữ trật tự và thông xe rất nhiệt tình tại các điểm thi Tốt nghiệp trên địa bàn Hà Nội suốt 2 ngày qua.
 
Hội đồng thi trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM
 
Các thí sinh tại đây đều cho biết đề Toán ở mức tương đối, không quá khó, "nhưng quan trọng là phải giải cẩn thận. Vì đề năm nay giống như 1 dây chuyền vậy, em thấy nếu giải sai một bước nhỏ thôi, cũng có thể dẫn đến kết quả sai toàn bài. Cả 5 câu em giải trong vòng 45 phút, và còn dư rất nhiều thời gian để xem lại bài, dò đáp án" - Kim Thanh, thí sinh tại trường Lê Quý Đôn cho biết.

Thí sinh Hữu Khoa chia sẻ bài Toán của mình làm khá tốt và dư thời gian.
Về kiến thức chung của cả đề Toán năm nay được đánh giá là trải đều khắp các chương trình từ học kỳ một đến học kỳ hai. Nên vì thế đòi hỏi các thí sinh phải nắm vững được môn này trong cả năm thì mới có thể hoàn thành tốt.
 
Theo nhận xét của đại đa số học sinh tại hội đồng thi này, thì môn Toán năm nay rất có thể trở thành môn gỡ điểm cho các môn khác.
 Các thí sinh vui vẻ rời trường thi.
Phụ huynh cũng rạng rỡ hơn khi biết được bài làm của các thí sinh.
Thời tiết Sài Gòn sáng nay khá oi khiến nhiều thí sinh cảm thấy khó chịu khi ở trong phòng thi.

Nguồn ttvn.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>