Bàn phím của Microsoft cho iOS được làm cong để dùng với 1 tay

(ngày đăng: 26/01/2016)

Ứng dụng bàn phím Word Flow của Microsoft cho iOS sẽ có chế độ sử dụng 1 tay đặc biệt nhờ thiết kế cong hình cánh cung thay vì chỉ đơn giản là phiên bản thu gọn về một bên như các ứng dụng khác.

Không lâu sau khi kế hoạch đưa bàn phím Word Flow lên iOS của Microsoft bị rò rỉ, trang Theverge mới đây vừa có được hình ảnh rõ nét của phần mềm này. Hình ảnh cho thấy, Word Flow trên iOS sẽ có một tính năng độc đáo: chế độ sử dụng bằng một tay. Ở chế độ này, Microsoft đã thiết kế để bàn phím có dạng cong vòng cung giúp việc gõ phím bằng một tay được thuận tiện. Microsoft hiện vẫn đang thử nghiệm ứng dụng nhưng sẽ sớm ra mắt phiên bản chính thức để người dùng iOS có thể tải về. 

 

Word Flow trên Windows Phone cũng hỗ trợ chế độ sử dụng bằng một tay, tuy nhiên, cách áp dụng của Microsoft ở phiên bản trên iOS lại hoàn toàn khác. Trên Windows Phone, hãng phần mềm chỉ đơn giản di chuyển các phím về một bên để tạo nên một phiên bản bàn phím thu nhỏ; còn các bố trí phím trên iOS hứa hẹn sẽ giúp người dùng dễ dàng với đầu ngón tay ra tất cả nút bấm dễ dàng hơn. 

Ngoài chế độ sử dụng này, bàn phím Word Flow trên iOS sẽ hoàn toàn giống với phiên bản trên Windows Phone hiện nay với các tính năng: Gợi ý từ, emoji, vuốt lên các chữ cái để tạo thành từ (giống bàn phím nổi tiếng Swype). Sau khi ra mắt cho nền tảng di động của Apple, Microsoft sau đó cũng sẽ đưa sản phẩm của mình lên Android. 

Nguồn ICTNEWS.VN

Bài được đăng bởi: ngocan17531


Liên quanXem thêm >>