20 tính năng mới nhất sắp có mặt trên iPhone, iPad

(ngày đăng: 15/06/2016)

Apple vừa giới thiệu hàng loạt tính năng mới của iOS 10, hệ điều hành tiếp theo trên iPhone, iPad.

1. Shortcut camera trên màn hình khóa

Nếu muốn chụp ảnh trên iPhone đang khóa, bạn phải vuốt màn hình từ dưới lên. Tuy nhiên, trong iOS 10, Apple chuyển sang thao tác vuốt từ trái sang phải nhanh gọn hơn.

2. Nhấc để đánh thức

Đúng như tên gọi, với iOS 10, người dùng iPhone có thể đánh thức màn hình bằng cách nhấc thiết bị lên. Sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế bên trong, iPhone sẽ biết khi nào nó được nhấc lên và tự động mở màn hình.

3. Widget ngày càng tốt hơn

Dù là người đến sau, Apple lại tìm ra cách để widget (tiện ích) trên iOS hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, widget ESPN tóm lược nhanh các sự kiện nhưng khi mở rộng ra hiển thị thêm nhiều thông tin hơn, trong đó có cả video phát lại một trận đấu. Chức năng này sẽ được tích hợp trong tất cả ứng dụng 3D Touch trên màn hình chủ.

4. Khung widget

Khi widget ngày một tốt lên, rõ ràng Apple phải cho phép lấp đầy widget trên màn hình.5. 3D Touch trên màn hình chủ

3D Touch trong iOS 10 cho phép bạn xem trước thông tin phong phú khi có thông báo mới. Chẳng hạn, một tin nhắn văn bản sẽ được mở trong cửa sổ xem trước nhỏ và cho trả lời trực tiếp.

6. Apple Pay trong Safari

Tương tự Android Pay, Apple Pay có thể được dùng trong trình duyệt như một tùy chọn thanh toán. Nó cải thiện triệt để trải nghiệm người dùng miễn là chủ website tích hợp chức năng đó.

7. Ứng dụng Home mới

Ứng dụng Home mới được bổ sung vào iOS 10 nhằm mục đích tự động hóa trong gia đình dễ hơn. Thay vì phải dùng nhiều ứng dụng một lúc để điều khiển, Home tập trung tất cả để bạn có thể bật tắt đèn, điều hòa… mà không mất nhiều thời gian.8. Ứng dụng Music được thiết kế lại

Nếu quen với ứng dụng Music trong iOS, bạn sẽ thấy nó khá rắc rối và cần được thay đổi. Apple đã làm điều đó trong iOS 10. Sử dụng giao diện đơn giản hơn nhiều, thiết kế mới tập trung vào nội dung bạn quan tâm nhất. Đường tắt dẫn đến nhạc vừa tải về cũng được bổ sung.

9. Ứng dụng News được thiết kế lại

Ứng dụng News trong iOS 10 cũng được thiết kế lại đơn giản hơn.

10. Photos thực sự thông minh

Học hỏi từ ứng dụng của Google, Photos trong iOS 10 dùng trí tuệ nhân tạo để nhận diện gương mặt, vật thể, địa điểm… và cho phép tìm kiếm. Nó còn tạo album chứa các hình ảnh của một người, chuyến đi, chủ đề cụ thể. Điểm khác biệt duy nhất là Apple Photos hoạt động ngoại tuyến.

11. Bàn phím QuickType được nâng cấp

Bàn phím QuickType của Apple trở nên thông minh hơn. Trong iOS 10, nó cho phép bạn thay đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau mà không cần chạm tay vào (nó tự nhận ra ngôn ngữ đang nhập), đưa ra nhiều gợi ý, dự đoán liên quan.

Chẳng hạn, nếu đồng nghiệp nhắn tin hỏi khi nào bạn rảnh, với sự trợ giúp của Siri, QuickType sẽ tra trong lịch và cung cấp các gợi ý. Nó cũng áp dụng với cả danh bạ.

12. Maps tươi sáng hơn

Thông báo lớn nhất đến với Maps là được tích hợp ứng dụng bên thứ ba trong iOS 10, đồng nghĩa với người dùng có thể đặt bàn hay gọi xe trực tiếp ngay khi đang tra bản đồ.

13. Siri mở cho bên thứ ba

Một tính năng mới nữa liên quan đến Siri là Apple đã mở cửa cho lập trình viên. Kể từ iOS 10, nhà phát triển ứng dụng thứ ba được phép tận dụng sự thông minh của Siri để nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

14. Ứng dụng nhắn tin

Messages là ứng dụng iOS được sử dụng nhiều nhất, theo Apple. Do đó, nó cũng là đối tượng được săn sóc kỹ. Một tính năng mới của Messages rất giống với Facebook Messenger là thay đổi được kích thước sticker ngón tay cái, thậm chí còn làm được với cả sticker “suỵt” hay “la hét”.

15. Chữ viết tay

Bạn có thể gửi tin nhắn bằng chữ viết tay để thể hiện cá tính của bản thân. Bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy nó đang cử động như mực viết trên giấy.16. Hiệu ứng toàn màn hình

Một tính năng lạ nữa là hiệu ứng. Chẳng hạn, bạn có thể dùng hiệu ứng bóng bay sinh nhật hay pháo hoa vào các dịp đặc biệt.17. Invisible Ink

Invisible Ink là tính năng khá hay ho trong Messages, cho phép bạn nhận và gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh bị mờ lúc đầu. Để chúng hiện ra, chỉ cần vuốt qua chúng và xem nội dung trước khi chúng lại mờ đi.18. Tapback

Tapback trong iOS 10 cho phép bạn trả lời nhanh với 6 lựa chọn: Haha, !!, ?, đồng tình hay phản đối…

19. Sticker

Cuối cùng sticker cũng xuất hiện trong ứng dụng nhắn tin của Apple. Bạn có thể gắn chúng vào bất kỳ đoạn chat nào, hình ảnh hay chồng lên nhau.

20. Emoji

Emoji không chỉ to hơn gấp 3 so với hiện tại mà còn được chèn vào bất kỳ đoạn chat nào bạn muốn.

Theo ITC News

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>