Lỗi phần mềm, thí sinh lãnh đủ

(ngày đăng: 02/08/2015)

Sáng 31-7, hàng ngàn thí sinh đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2015. Cơ quan này đã bố trí 15 nhân viên phục vị nhưng vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc do lượng thí sinh quá đông.

Thí sinh nhận giấy báo kết quả tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM

Thông tin từ các cụm thi cho biết đến giờ này đã in xong giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thí sinh chưa nhận được vì lỗi phần mềm mà ngay các cụm thi khi in giấy chứng nhận kết quả cũng không biết.

Cụ thể, cụm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM in thiếu giấy chứng nhận của thí sinh có tên như Tú, Trung, Tài. Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thiếu của thí sinh có vần “H” và “K”, Cụm thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM và Cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM cũng không in đủ giấy chứng nhận cho thí sinh. Cụm thi Trường ĐH Y dược TP HCM thiếu tên thí sinh vần “U”, “V”.

Theo thông tin từ nhiều cụm thi, nguyên nhân là do link của phần mềm dữ liệu quản lý thi của Bộ GD-ĐT bị thiếu nên khi in sẽ bị thiếu một số thí sinh. Thông tin từ Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cho biết những thí sinh bị thiếu sẽ được kiểm tra và báo để về cho các cụm thi biết và tiến hành in cho thí sinh.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TP HCM cho biết: “Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nhận giấy chứng nhận ở đó. Những thí sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại các trường THPT thì nhận hồ sơ tại các trường THPT. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV1 là từ ngày 1 đến 20-8".

Nguồn nld.com.vn

Bài được đăng bởi: nguoi hoan hao


Liên quanXem thêm >>